Vệ sinh, bảo trì sàn bê tông

VỆ SINH VÀ BẢO TRÌ SÀN BÊ TÔNG MÀI ĐÁNH BÓNG

Sàn bê tông đánh bóng có yêu cầu bảo trì khá thấp so với các loại sàn khác, vì chúng có khả năng chống lại vết lốp xe và các chất gây ô nhiễm như dầu mỡ, hóa chất, do đó sàn chỉ cần làm sạch nhẹ theo thời gian. Mặc dù vậy nền bê tông mài bóng vẫn yêu cầu sử dụng định kỳ hệ thống vệ sinh, bảo dưỡng chuyên sâu để giữ an toàn và tránh mất đi độ sáng bóng.
Tần suất mà bạn cần phải bảo dưỡng sàn nhà sẽ phụ thuộc phần lớn vào các loại dụng cụ, hóa chất làm sạch, quy trình bảo trì bạn đã sử dụng trên sàn nhà trước đây và loại lưu lượng qua lại thường xuyên trên sàn nhà của bạn.
Nếu đã được một thời gian kể từ khi sàn bê tông của bạn được đánh bóng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu về chăm sóc và bảo trì nền bê tông mài.

Quy trình bảo trì sàn bê tông đánh bóng

Bảo trì sàn bê tông đánh bóng không đòi hỏi các hóa chất khắc nghiệt để làm sạch hoặc cạo bề mặt như một số quy trình khác. Công ty Bê Tông Mài Bảo Long BTMBAOLONG sẽ cung cấp dịch vụ này để đảm bảo tuổi thọ của sàn nhà bạn.
Chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh và đánh bóng sàn bê tông đà nẵng hoặc sàn đá granite, marble mỗi 6 tháng hoặc khi cần thiết. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin và giá cả về dịch vụ này.
Làm sạch và bảo trì sàn bê tông đánh bóng

1. Lau bụi hằng ngày

Lau bụi sàn bê tông đánh bóng hàng ngày, quét sàn nhà bằng cây lau bụi hoặc chổi lông mịn (có thể quét thường xuyên hơn nếu sàn bê tông mài ở trong môi trường giao thông qua lại nhiều). để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn bề mặt nào như cát và bụi bẩn có thể làm trầy xước bề mặt bê tông.
Chúng tôi sử dụng tấm mop sợi nhỏ hoặc miếng pad mềm để loại bỏ các hạt bụi có thể mài mòn sàn nhà của bạn và khiến nó mất đi độ sáng bóng theo thời gian.
Đối với sàn bê tông mài bóng trong môi trường dân cư nên tiến hành lau ướt khi cần thiết và nên lau hằng ngày đối với nền bê tông trong môi trường các trung tâm thương mại

2. Tẩy rửa sàn

Sử dụng xà phòng có độ pH trung tính
Chúng tôi luôn luôn sử dụng nước xà phòng nóng có nồng độ pH trung tính khi vệ sinh sàn nhà của bạn. Có nhiều loại xà phòng có môi trường trung tính khác trên thị trường, tuy nhiên, không nên sử dụng các dung dịch chất tẩy rửa có chứa thành phần chất tẩy trắng, cam quýt, giấm, thông, vv.Vì đây là những chất có tính axit hoặc bazơ mạnh sẽ làm xỉn màu và giảm chất lượng sàn bê tông của bạn theo thời gian.
Sử dụng bộ dụng cụ lau sàn sạch sẽ đảm bảo vệ sinh

đánh bóng nền bê tông
đánh bóng nền bê tông

Công ty bê tông mài Bảo Long cam kết luôn luôn sử dụng nước sạch và các dụng cụ vệ sinh sạch sẽ để chăm sóc cho sàn nhà của ban. Tiến hành thay nước thường xuyên và làm sạch cây lau nhà. Sau đó lau khô sàn nhà bằng một tấm khăn trắng sạch hoặc cây san hô, điều này sẽ tránh để lại các vết sọc do nước đọng lại trên sàn nhà của bạn. Chất tẩy rửa trung tính giúp làm sạch các hạt bụi bẩn bám lên cây lau nhà trong quá trình vệ sinh bảo dưỡng sàn bê tông mài đánh bóng, tuy vậy điều quan trọng là phải rửa dụng cụ thường xuyên bằng nước sạch. Nếu không, quá trình vệ sinh chỉ như đang di chuyển bụi bẩn đi khắp nơi trên sàn nhà của bạn và điều này sẽ làm mất đi độ bóng của sàn
Đối với sàn bê tông mài bóng trong các trung tâm thương mại
Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ bảo trì cho các sàn bê tông với diện tích lớn hơn như trong các trung tâm thương mại. Chúng tôi sẽ chăm sóc sàn bê tông mài bằng cách sử dụng máy sấy chà sàn với xà phòng có pH trung tính hàng ngày.
Để tăng độ sáng bóng cho sàn bê tông thương mại, tiến hành pha loãng chất tẩy rửa sàn giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu dễ dàng hơn và áp dụng lên bề mặt bằng cách sử dụng cây lau nhà hoặc sử dụng miếng pad không mài mòn (màu trắng hoặc đỏ) hàng ngày được gắn với máy đánh bóng sàn chuyên dụng. Sau khi lau sàn bằng hóa chất, để sàn nghỉ trong vài phút cho hóa chất ngấm vào các vết ố, bụi bẩn, chất bám trên sàn để có thời gian phân rã chúng.
Điều quan trọng là phải sử dụng các miếng pad không mài mòn như cây san hô vì nếu sử dụng bất kì loại vật liệu thô nào cũng sẽ làm mài mòn bề mặt hoặc làm nghiêm trọng hơn các vết xước trên sàn bê tông của bạn.
Quá trình đánh bóng sàn bê tông đà nẵng thực chất là làm khít lại các vết nứt trên sàn, giúp tăng cường khả năng chống lại sự bám bẩn của sàn bê tông. Để thực sự mang lại hiệu quả đánh bóng cao, cần thiết phải sử dụng các miếng pad không mài mòn trong quá trình mài bóng cũng như bảo trì nền bê tông xi măng.

đánh bóng sàn bê tông
đánh bóng sàn bê tông

3. Khôi phục, bảo dưỡng sàn bê tông

Lưu lượng giao thông qua lại lớn hay việc thi công bảo trì kém có thể làm cho nền bê tông của bạn mất đi độ bóng đẹp. Tiến hành khôi phục độ sáng bóng ban đầu của sàn nhà bằng cách đánh bóng lại: sử dụng đĩa mãi kim cương ở grid thích hợp hoặc bằng cách sử dụng máy đánh bóng sàn có pad mài ở tốc độ cao.

4. Bảo vệ sàn bê tông

Gia tăng mức độ bảo vệ cho nền bê tông mài bóng bằng cách phủ thêm một lớp hóa chất tăng cứng và phủ bóng tốt.
Hóa chất dùng trong vệ sinh sàn bê tông mài

Trisodium phosphate (TSP)

Hay còn gọi là Natri phosphate là chất làm sạch, bôi trơn, tẩy vết bẩn và tẩy nhờn có công thức hóa học Na₃PO₄ được dùng rộng rãi trong công thức của nhiều loại thưốc tẩy và xà phòng tiêu dùng

Lauryl alcohol ethoxylate

Là chất tẩy rửa công nghiệp, chất ổn định bề mặt, chất khử muối, khử nhờn có công thức hóa học thu gọn là C12H25(OCH2CH2)nOH

Muriatric acid

có tên thương mại là axit clohidric (HCL), dùng để tẩy rửa rêu trong hồ bơi, sàn bê tông, gạch, đá…

Mild cleaner

là dung dịch vệ sinh nhẹ, dung dịch tẩy trang

Một số mẹo giúp bạn giữ cho sàn bê tông mài bóng sạch sẽ

Bạn có thể tiết kiệm thời gian làm sạch cho sàn bê tông đánh bóng của mình bằng cách làm theo một số mẹo đơn giản:
Làm sạch, xử lý các vết bẩn lỏng đổ xuống sàn ngay sau khi chúng xảy ra, đặc biệt nếu chúng là chất lỏng có tính axit, chẳng hạn như nước cam, hoặc các chất lỏng có tính thẩm thấu cao, chẳng hạn như dầu hoặc rượu vang.
Đặt thảm hoặc trải thảm trên bề mặt sàn ở khu vực có lưu lượng người qua lại cao và ngay tại lối ra vào để chúng giữ lại bụi bẩn ngăn không cho bụi bẩn bám vào sàn.
Liên hệ ngay với Công ty bê tông mài Bảo Long của chúng tôi nếu bạn gặp bất kì vấn đề gì về sàn bê tông mài theo số 093 204 83 03 hoặc đến trực tiếp địa chỉ: Lô 31-33 , Trần Kim Xuyến, Quang Sỹ, Hoà Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Call Now Button 0932.048.303