Thi công sàn đá mài terrazzo tại Đà Nẵng

Thi công sàn terrazzo tại Đà Nẵng

Sàn đá mài terrazzo tại Đà Nẵng ngày càng phổ biến và là xu thế xây dựng các công trình dân dụng, thương mại hiện nay. Những đốm màu và giống vân đá, kèm với tuổi thọ và độ bền của sàn đá mài terrazzo rất cao, đã làm cho dịch vụ thi công sàn đá mài terrazzo (đôi khi còn gọi là granito) tại Đà Nẵng và các tỉnh thành như Hội An, Tam Kỳ, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế, Quảng Bình, Quảng Trị trở nên thông dụng cho các công trình xây dựng. Thật ra vật liệu terrazzo đã từng rất thành công trong quá khứ, nhưng bây giờ, với công nghệ mài đánh bóng, cùng với các kỹ thuật xử lý chống thấm, phủ bóng hiện đại, đã mang đến cho sàn đá mài terrazzo là một loại vật liệu xây dựng hiện đại có nhu cầu cao, lý tưởng cho các không gian nội thất theo xu hướng tối thiểu.

Sàn đá mài terrazzo là gì?

Terrazzo – theo tiếng Ý là tầng cao (terrace) – là một loại vật liệu tổng hợp chủ yếu được sử dụng cho thi công sàn nhà, nhưng cũng thể dùng cho thi công tường, còn hiện nay, terrazzo có thể được thi công cho cả bồn tắm, mặt bàn ăn, đảo bếp, mặt bàn bếp, quầy bar, chậu rửa, nội thất bê tông mài terrazzo.. Terrazzo bao gồm các mảnh cốt liệu đa dạng của nhiều loại vật liệu khác nhau , từ các mảnh đá, kính màu, đá marble, đá granit, vỏ xà cừ, vỏ ốc, các hạt đá màu, đá trang trí, hoặc đá phong thủy kết hợp xi măng trắng và các chất keo dính trộn lại với nhau. Một vài loại cốt liệu đặc biệt được thả vào trên bề mặt sàn đá mài terrazzo khi các vật liệu đổ lên sàn vẫn ướt, để tạo các hiệu ứng trang trí, các hiệu ứng điêu khắc hoặc các điểm nhất cho bề mặt sàn. Sau đó sàn được đông kết, mài và đánh bóng tới mức lộ cốt liệu mong muốn. Trong quá trình mài và đánh bóng sẽ thi công thêm các hóa chất tăng cứng bề mặt sàn và hóa chất phủ bóng chống thấm để sàn đá mài terrazzo đạt chất lượng cao nhất. Terrazzo có thể được đúc sẵn thành các cấu kiện như gạch terrazzo, nhưng cũng có thể thi công đổ sàn tại chổ.
Mặc dù khởi đầu sàn đá mài terrazzo được sử dụng chủ yếu trong các công trình thương mại như trung tâm hành chính, siêu thị, triển lãm, khách sạn, resort, nhà hàng tiệc cưới,.. nhưng dần dần nó trở nên thông dụng hơn trong các công trình xây dựng dân dụng như nhà ở, và đồng thời cũng được sử dụng nhiều trong các vật liệu bề mặt cho nhà bếp như mặt bàn ăn, phần phía sau bồn rửa hoặc bếp, và các đồ nội thất bê tông trang trí… Màu sắc và các vết lốm đốm do các hạt cốt liệu tạo ra rất đa dạng vì vậy các kiến trúc sư tha hồ thỏa chí tưởng tượng trong thiết kế mà không bị gò bó giới hạn gì cả. Tất nhiên, cũng giống như các loại vật liệu khác, có nhiều ưu điểm và hạn chết trong sử dụng terrazzo trong các công trình xây dựng

Ưu điểm của sàn đá mài terrazzo

Phong cách thời trang cao

Khi bạn chọn sàn terrazzo, bởi vì vẻ đẹp, sự tinh tế và là vật liệu cao cấp mà ngày càng trở nên thông dụng. Sự pha trộn giữa màu sắc và các mảnh đá màu mà bạn chọn sẽ trở nên duy nhất và gây ấn tượng mạnh về sự tráng lệ cho thiết kế của không gian nội thất. Đá mài terrazzo là một sự thay thế cho sàn bê tông mài trong cả kiến trúc hiện đại và công nghiệp mà giúp làm “mềm hóa các góc cứng”. Cho dù phong cách của nhà bạn theo xu hướng nào, sàn đá mài terrazzo luôn tạo ra các đặc trưng cá nhân hóa để giúp gia tăng thêm giá trị cho căn nhà của bạn.

Đá mài terrazzo rất bền vững

Sàn đá mài terrazzo có độ cứng chắc và bền vững, tuổi thọ cao, đó là lý do mà rất nhiều tòa nhà thương mại sử dụng vật liệu này trong kiến trúc của họ. Các mảnh đá và mảnh kính được trộn lẫn trong bê tông hoặc các loại keo gốc resin mang lại sự cứng rắn và bền lâu hơn bất kỳ các giải pháp sàn khác. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của sàn terrazzo giúp che giấu các vết nứt nẻ trầy xước trên bề mặt sàn nếu các khiếm khuyết hư hỏng này xuất hiện. Nếu sàn đá mài terrazzo không được thi công đúng cách, các vết nứt có thể xuất hiện và tốn rất nhiều chi phí để khắc phục sửa chữa.

Không cần vệ sinh

Sàn đá mài terrazzo rất dễ vệ sinh, không cần phải cọ rửa, lau chùi hay đánh bóng. Các vết đốm hoa văn và chất liệu nền cứng chắc làm cho sàn terrazzo rất khó để ố màu, trầy xước, bám bụi. Do đó chỉ cần sử dụng một cây móp lau nhà và một thùng nước sạch để vệ sinh hàng ngày. Không cần sử dụng bất kỳ hóa chất tẩy rửa nào cho sàn terrazzo cả. Trong quá trình thi công sàn đá mài terrazzo, một hợp chất phủ bóng chống thấm cũng được phủ lên bề mặt sàn terrazzo, do vây, terrazzo có khả năng chống nước thẩm thấu, chống hóa chất, dầu mỡ, nước trà, nước hoa quả, rượu vang rớt và thấm sâu vào trong bề mặt sàn.

Thi công sàn đá mài terrazzo có sự tùy biến cao

Bởi vì các đốm màu trang trí tạo ra bởi các vị trí các hạt đá màu là ngẫu nhiên, nên số lượng hoa văn của sàn đá mài terrazzo không có giới hạn, khách hàng gần như là đạt được một sàn terrazzo duy nhất cho mỗi lần thi công. Hình thức bên ngoài của sàn đá mài terrazzo gần như là được cá nhân hóa tối đa, đồng thời, do sàn đá mài terrazzo được đổ tại chổ, bạn có thể dể dàng tạo ra các thiết kế tùy chỉnh. Các họa tiết trang trí hoặc thiết kế được sử dụng cho cả bồn tắm, mặt bàn ăn, bồn rửa tay, và cả các đồ nội thất bằng đá mài terrazzo.

Thi công sàn terrazzo thân thiện với môi trường

Rất nhiều sàn terrazzo được thi công bởi các vật liệu thân thiện với môi trường, chủ yếu là các vật liệu tái chế, các mảnh vỡ của đá, kính, marble, porcelain. Vì vậy nó thu hút được rất nhiều khách hàng quan tâm và ưu chuộng. Ngoài ra, khi thi công sàn đá mài terrazzo được đúng quy trình và tiêu chuẩn, nó hoàn toàn không độc hại, không có nấm mốc, sinh bụi, rất tốt cho sức khỏe của người dùng. Ngoài ra, sàn đá mài terrazzo giữ nhiệt rất tốt, trở nên một bề mặt lý tưởng cho con người sinh hoạt.

Quy trình thi công sàn đá mài terrazzo tại Đà Nẵng

Lựa chọn giải pháp thi công sàn đá mài terrazzo

Có nhiều hệ thống sàn đá mài terrazzo khác nhau để khách hàng lựa chọn, có thể là thi công đổ sàn terrazzo tại chổ, hoặc thi công lắm các tấm gạch terrazzo được đúc sẵn.
Với các dự án xây dựng các công trình thương mại, sàn terrazzo liền khối đổ tại chổ là lựa chọn tốt nhất, dễ dàng thi công và nhanh hơn so với lát gạch, hổ trợ các mẫu thiết kế linh hoạt và dễ dàng bảo trì. Gạch terrazzo đúc sẵn thì phù hợp với các dự án thương mại vừa và nhỏ hơn, cũng như phù hợp với nhà dân.

Chọn màu cho sàn đá mài terrazzo

Sàn đá mài terrazzo cung cấp một bảng màu không giới hạn với chất lượng vượt trội, có thể lựa chọn nhiều bảng màu kết hợp và các thiết kế họa tiết trang trí, thẩm mỹ khác nhau. Chúng tôi sẽ thi công sàn đá mài terrazzo đúng với màu sắc mà kiến trúc sư đã thiết kế cho sàn nhà như sự mong muốn của bạn và biến sàn đá terrazzo của bạn thành một kiệt tác nghệ thuật được làm từ bàn tay và khối óc của các nghệ nhân terrazzo với tính mỹ thuật, thẩm mỹ cao.

Lựa chọn mức độ mài lộ cốt liệu

Chúng tôi sẽ hổ trợ kiến trúc sư và nhà thiết kế lựa chọn phương án mài lộ đá với chi phí dễ chịu nhất để thiết kế một sàn đá terrazzo. Với mức độ mài lộ cốt liệu đa dạng cho bất kỳ màu sắc và kích thước cốt liệu thô nào, nhà thiết kế có thể pha trộn và phối hợp các loại mảnh đá marbe, mảnh kính, vỏ sò, vỏ xà cừ, đá màu,.. để tạo ra một sàn hoàn thiện độc nhất.

Thi công mẫu sàn terrazzo

Sau khi chốt phương án hoàn thiện sàn terrazzo với khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành thi công làm mẫu sàn terrazzo trên diện tích nhỏ để khách hàng kiểm tra mức độ phù hợp với thiết kế mà khách hàng đã chọn. Sau làm mẫu xong, sẽ tiến hành thi công sàn đá mài terrazzo theo phương án thi công đã xác nhận với khách hàng.

Thi công sàn đá mài terrazzo tại Đà Nẵng

Thi công sàn đá mài terrazzo tại Đà Nẵng

Chúng tôi sẽ tiếp nhận công trình để thi công sàn đá mài terrazzo sau khi khách hàng đã đổ sàn bê tông, cào cán, xoa nền, bao gồm các hạng mục sau

Vệ sinh bề mặt sàn

Sử dụng máy hút bụi, máy đánh sàn để vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn

Xử lý mặt phẳng

Bề mặt sàn phải phẳng, sử dụng máy do cao độ laser để kiểm tra cao độ và độ bằng phẳng của bề mặt sàn. Trường hợp bề mặt chưa bằng phẳng phải cho máy mài bê tông vào để tiến hành mài tạo phẳng bề mặt.

Tiến hành bắn bi tạo nhám

Sử dụng máy mài bê tông, hoặc máy bắn bi, phun cát để tạo xước, tạo nhám cho bề mặt sàn. Vệ sinh bề mặt sàn sạch sẽ, kiểm tra các vết nứt nẻ, các chổ hư hỏng và tiến hành trám trét lại.

Quét lớp vữa hoặc keo lót bề mặt

Sử dụng vữa xi măng chuyên dụng hoặc keo epoxy chuyên dụng để lót lên bề mặt nhằm giúp lớp cốt liệu epoxy bám dính chắc hơn vào lớp bê tông nền

Chuẩn bị lên mẫu thiết kế trên bề mặt sàn

Nhà thiết kế sẽ hổ trợ nhân viên chúng tôi để lên thiết kế các họa tiết trên bề mặt sàn, sử dụng các dây đồng hoặc dây cách ly để phân chia các khu vực họa tiết, bổ sung các họa tiết phức tạp vào các không gian.

Công ty thi công sàn đá mài terrazzo tại Đà Nẵng

Đổ lớp cốt liệu đá terrazzo

Tiến hành phối trộn xi măng, bột màu, cát, đá cốt liệu, đá màu vào các khu vực sàn đã được phân chia bởi các dây ron đồng theo đúng yêu cầu. Với các khu vực có yêu cầu họa tiết hoặc logo đặc biệt, sẽ bổ sung đá màu hoặc các cốt liệu đặc biệt theo chỉ dẫn của nhà thiết kế bằng tay để lên hình đúng ý đồ của chủ đầu tư. Thông thường lớp cốt liệu vữa terrazzo này sẽ dày từ 3mm tới 5mm

Mài bề mặt sàn đá terrazzo

Sau khi chờ cho bề mặt sàn đá terrazzo đông kết, khô cứng trong vòng 7 ngày sau khi bảo dưỡng đầy đủ, tiến hành mài bề mặt sàn terrazzo tới mức lộ cốt liệu mong muốn

Sử dụng máy mài bê tông 3 pha, hoặc máy mài 1 pha, tiến hành mài bề mặt sàn đá terrazzo tương tự như quá trình mài sàn bê tông, với các đĩa mài có đầu số 16 grit trở lên, tới khi bề mặt đạt mức lộ cốt liệu như yêu cầu.

Phun hóa chất tăng cứng

Hóa chất tăng cứng sẽ được phun lên bề mặt sàn để làm cứng hóa bề mặt, chống nứt, chống sinh bụi.

Đánh bóng bề mặt sàn đá terrazzo

Sử dụng máy đánh bóng bê tông có tốc độ cao để đánh bóng bề mặt tới mức độ bóng sáng mong muốn như bóng mờ, bóng sáng, bóng như gương.

Phun hóa chất phủ bóng, chống thấm

Phun hóa chất phủ bóng, chống thấm lên bề mặt sàn giúp sàn đá mài terrazzo không bị trầy xước, ố màu, thẩm thấu hóa chất, dầu mỡ, nước hoa quả… Giữ được sự bóng đẹp bền lâu theo thời gian.

Bàn giao cho khách hàng

Khách hàng kiểm tra, ký biên bản nghiệm thu, đơn vị thi công bàn giao lại mặt bằng cho chủ đầu tư.

Công ty thi công sàn đá mài terrazzo tại Đà Nẵng

BTMBAOLONG là công ty thi công sàn đá mài uy tín tại Đà Nẵng, đội ngũ thợ chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm thi công sàn đá mài terrazzo tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên với các hạng mục lớn, phức tạp.

Khách hàng có nhu cầu thi công sàn đá mài terrazzo, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp, báo giá trong thời gian sớm nhất

Công ty bê tông mài Đà Nẵng BTMBAOLONG

Điện thoại: 0932 048 303

Địa chỉ: Lô 31-33 , Trần Kim Xuyến, Quang Sỹ, Hoà Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng 550000, Việt Nam (xem bản đồ)

Call Now Button 0932.048.303