Cách xử lý đá marble bị nứt vỡ

Cách xử lý đá marble bị nứt vỡ - công đoạn trám keo epxoy

Cách xử lý đá marble (cẩm thạch) bị nứt vỡ từ các nghệ nhân làng đá

Như trong bài trước về các nguyên nhân làm đá marble bị nứt, ở bài viết này, chúng tôi xin đưa ra một số cách xử lý đá marble bị nứt từ các nghệ nhân làng đá hàng đầu, đã xử lý hàng ngàn ca đá cẩm thạch bị nứt vỡ cho các công trình lớn và quan trọng ở Đà Nẵng và Việt Nam.
Đá marble là một trong những loại đá tự nhiên tương đối đắt tiền, vì thế, nếu bạn không có tay nghề và kinh nghiệm xử lý đá cẩm thạch bị nứt, tốt nhất bạn nên thuê dịch vụ đánh bóng đá marble tại Đà Nẵng.

Các vết nứt vỡ trên mặt bàn đá marble, hoặc sàn đá cẩm thạch, đá hoa cương luôn là một cú sốc lớn và rất đau khổ cho chủ nhà. Giống như một gương mặt xinh đẹp bị một vết sẹo, vết nứt vỡ làm cho bề mặt đá trở nên xấu đi, mỗi khi nhìn vào vết nứt vỡ, chúng ta lai thấy chướng mắt mà quên đi nét đẹp vốn có của nó, do vậy, bằng mọi cách, chúng ta phải tìm cách xử lý đá cẩm thạch bị nứt vỡ và trả lại vẻ đẹp ban đầu cho nó . Chúng ta đều hiểu rằng một khi đá marble bị nứt, kể cả khi phục hồi lại được, nó không bao giờ trở lại giống như mới. Đó là sự thật, nhưng chúng tôi có cách xủ lý đá cẩm thạch bị nứt vỡ, mang lại bề mặt đá gần như mới, tới 99%, thay vì phải thay thế bằng viên đá mới rất tốn tiền.

Có hai loại vết nứt mà thường xảy ra trên đá cẩm thạch, đó là các vết nứt bé như sợi tóc và các vết nứt đôi. Các vết nứt đá marble bé như sợi tóc thì rất dễ xử lý và nó thường không phải là vấn đề quá quan trọng. Các vết nứt lớn, vỡ đôi của đá cẩm thạch đòi hỏi tay nghề thợ cao thì mới xử lý được các vết nứt và vỡ trên gạch, trên mặt bàn ăn, mặt quầy bar, mặt bàn bếp, sàn, cầu thang, thang máy…

Cách xử lý đá marble bị nứt

Với các loại đá cẩm thạch cao cấp, để có thể phục hồi đá một cách tốt nhất, người thợ biết cách xử lý đá marble bị nứt phải là thợ lâu năm trong nghề, tay nghề khéo và tính thẩm mỹ cao. Các công cụ sử dụng bao gồm chổi, pad đánh sàn, máy đánh sàn lớn dùng cho sàn lớn, máy đánh sàn cầm tay nếu dùng cho các mặt bàn đá nhỏ, keo epoxy 2 thành phần, dao rọc chuyên dụng.. Như cách xử lý đá marble bị nứt dưới đây, các vết nứt vỡ, lỗ thủng trên mặt đá được xử lý và biến mất triệt để, trả lại bề mặt sàn đá hoàn hảo, bóng sáng như mới.

Bước 1. Vệ sinh sạch sẽ bề mặt đá marble

Sử dụng máy đánh sàn với pad số 1500 để đánh sơ toàn bộ bề mặt sàn, sau đó dùng máy hút bụi công nghiệp hút sạch, khô ráo. Vệ sinh sạch sẽ các loại chất bẩn như dầu mỡ, nước hoa quả, các chất ô nhiễm khác trên bề mặt đá. Mục đích là để lộ các đường nứt vỡ trên sàn đá marble.

Bước 2. Mở miệng các vết nứt vỡ trên mặt đá marble

Dùng dao rọc có đầu nhọn rạch mạnh, dứt khoát vào đường nứt, nhằm mở vết nứt rộng ra để sau này trét keo vào dễ dàng.

Bước 3. Vệ sinh hút bụi lại sạch sẽ ở các vết nứt vừa được mở miệng

Dùng máy hút bụi hút lại sạch sẽ toàn bộ bề mặt sàn đá cẩm thạch, chú ý hút sạch bụi và các mảnh vụn ở các vết nứt vừa được chúng ta rạch mở miệng.

Bước 4. Trám keo epoxy 2 thành phần vào vết nứt vỡ

Trộn keo epoxy 2 thành phần chuyên dụng cho xử lý đá marble với nhau, mỗi lần một lượng vừa phải, có thể pha thêm ve màu để có màu trùng với màu của đá (dùng bột đá cẩm thạch vừa mài ra trộn vào là tốt nhất). Trám keo epoxy này vào các khe nứt trên bề mặt đá. Với các lổ thủng rộng hoặc các vết vỡ rộng, cần phải tiến hành trám nhiều lần, mỗi lần một lượng vừa phải. Khi keo epoxy vừa khô thì sẽ bị co lại, chúng ta tiến hành trám lại sao cho sau khi khô hoàn toàn, thì các vết keo epoxy này sẽ nhô lên khoảng 1mm so với xung quanh.
Cách xử lý đá marble bị nứt vỡ - công đoạn trám keo epxoy

Dùng dao xủi, nghiêng dao một góc phù hợp nhằm tránh gây xước thêm cho bề mặt đá, xủi sạch keo ở 2 bên đường nứt vỡ trước, sau đó xủi ngang vết nứt nhằm bảo đảm lớp keo epoxy vừa trám trên vết nứt được ngang bằng với xung quanh. Lưu ý phải xủi keo epoxy khi keo đang mềm, để thời gian lâu keo chết cứng sẽ rất khó xủi hoặc sẽ để lại các vết xước mới.

Xử lý đá marble bị nứt - công đoạn xủi keo

Bước 5. Đánh bóng lại toàn bộ bề mặt sàn đá marble

Sử dụng máy đánh sàn với pad 1500 đánh lại toàn bộ bề mặt sàn, đánh kỹ ở các khu vực đá marble có nhiều vết nứt vỡ vừa được trám keo epoxy nhằm bảo đảm độ bóng đồng đều nhau.
Dùng máy hút bụi, hút sạch sẽ toàn bộ sàn. Tiến hành chăng dây cảnh báo không cho người không có phận sự đi vào khu vực sàn vừa xử lý xong.

Bước 6. Phủ bóng sàn đá marble

Sử dụng dầu bóng chuyên dụng để tạo lớp men bóng mới đá cẩm thạch, rải đều dầu bóng lên sàn, dùng máy đánh sàn với pad trắng, đánh với tốc độ phù hợp nhằm cho dầu bóng ngấm vào bên dưới bề mặt đá marble, tạo thành một lớp men bóng vĩnh cữu. Lớp men bóng này tạo độ bóng sáng như gương cho bề mặt đá marble, có tác dụng chống thấm nước, chống axit nhẹ, chống tia UV, chống ố màu, chống phai màu, bảo vệ bề mặt đá marble không bị trầy xước và giữ độ bóng sáng trong thời gian dài.

Cách xử lý đá marble bị nứt vỡ - công đoạn phủ bóng

Liên hệ dịch vụ xử lý đá marble bị nứt vỡ

Với hơn 20 năm trong nghề, các nghệ nhân và chuyên gia xử lý đá, phục hồi đá marble bị hư hỏng của chúng tôi đã tham gia nhiều dự án phục hồi đá marble bị nứt vỡ, bị ố màu, bị axit rơi làm hư bề mặt. Chúng tôi luôn tư vấn các giải pháp tốt nhất cho khách hàng, đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, vì thế, chúng tôi luôn là sự lựa chọn cuối cùng sau khi khách hàng không tìm được giải pháp hoặc có phương án xử lý sàn đá marble bị nứt vỡ, hư hại.

Khách hàng có nhu cầu tìm cách xử lý sàn đá marble bị nứt, vỡ, vui lòng liên hệ với chúng tôi

Công ty Bê Tông Mài Bảo Long BTMBAOLONG

Số điện thoại: 0932.048.303

Địa chỉ: Lô 31-33 , Trần Kim Xuyến, Quang Sỹ, Hoà Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng 550000, Việt Nam

Call Now Button 0932.048.303