Thi công đá rửa tại đà Nẵng

Thi công sàn đá rửa

Thi công sàn đá rửa đã là một kỹ thuật xây dựng phổ biến với các chủ nhà, kiến trúc sư và nhà thầu trong những năm 90 trở về trước, mặc dù sàn bê tông đá rửa đang dần bị các phong cách hoàn thiện sàn bê tông khác như sàn bê tông mài, sàn bê tông ốp khuôn, sàn bê tông màu và bê tông trang trí trong những năm gần đây. Sàn bê tông đá rửa tiếp tục được ưa chuộng bởi sự bền vững và tính thẩm mỹ tinh tế vừa mắt khi nhìn vào bê tông. Thi công đá rửa tại Đà Nẵng đã có chổ đứng vững chắc trong lĩnh vực xây dựng dân dụng thương mại từ trước đến giờ và trong tương lai, vẫn nhiều lĩnh vực cần ứng dụng của sàn đá rửa bởi tính hiệu quả và tiện ích của nó.

Đá rửa là gì?

Đá rửa là hỗn hợp của xi măng hoặc chất kết dính như epoxy, bột màu, đá, sỏi, các loại hạt màu, đá phong thủy, đá cuội, đá tự nhiên, đá màu, sỏi thủy tinh,

Sau khi hỗn hợp vữa đá rửa được thi công trát lên mặt tường, quầy bar, đường đi, công viên, sau khi bê tông đã đông kết thì tiến hành phun nước và dùng bàn chải để rửa nhẹ lớp vữa, để lại lớp cốt liệu đá rửa trên bề mặt.

Đá rửa thường được thi công ở các khu vực ngoài trời, sườn dốc, chống trơn trượt rất tốt. Ngoài ra sàn đá rửa còn chịu được tải trọng lớn, phù hợp cho các khu vực có lưu lượng giao thông qua lại đông hoặc các kho bải có nhiều xe trọng tải lớn ra vào.

Sàn bê tông đá rửa có chi phí thi công thấp, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, không độc hại với con người.

Ứng dụng của thi công đá rửa

Các loai chất làm chậm đông kết bề mặt sàn bê tông đá rửa cho phép tạo ra rất nhiều phong cách khác nhau, từ mức lộ đá sâu cho tới mức lộ đá cát nhẹ. Do đó sàn bê tông đá rửa cho phép tạo ra rất nhiều bề mặt đá rửa đầy màu sắc và đồng thời chống trơn trượt, vì thế rất phù hợp cho các khu vực sau:
– Đường lái xe nội bộ trong khuôn viên
– Hàng hiên công trình
– Đường đi bộ
– Khuôn viên hồ bơi
– Lối đi và sân vườn
– Bậc cầu thang
– ..

 

Thi công đá rửa

Các mức độ hoàn thiện của thi công đá rửa

Tùy thuộc vào loại cốt liệu đá rửa và mức độ lộ cốt liệu mong muốn, mà có thể phân chia ra mức độ hoàn thiện của thi công đá rửa như sau

– Hoàn thiện lộ cát: chỉ cát trên bề mặt lộ ra
– Lộ đá nhẹ: Các cạnh và phần trên cùng của cốt liệu đá sỏi rửa lộ ra
– Lộ đá vừa: Là mức hoàn thiện mà đá và xi măng lộ ra tầm 50-50
– Lộ đá hoàn toàn: Toàn bộ cốt liệu lộ ra như là phần chính của bề mặt sàn bê tông đá rửa
Với nhiều chất làm chậm đông kết bề mặt mới, hoàn toàn thân thiện với mội trường, cho phép rất nhiều phong cách ngoại hình trung gian, tuy nhiên mức rửa đá sâu nhất chỉ nên bằng 1/3 đường kính của đá rửa to nhất hoặc ½ kích thước của sỏi rửa nhỏ nhất.
Khi lựa chọn các chất làm chậm đông kết bề mặt, bạn nên lựa chọn loại hóa chất làm chậm mà có màu để có thể nhìn để bảo đảm toàn bộ khu vực bề mặt đá rửa được phủ đều.. Khi sử dụng các màng phủ, nen sử dụng các màng cuộn PVC với chiều dài thích hợp. Điều này cho phép các màng phủ này có thể được thi công và dỡ bỏ dễ dàng. Cần phải đọc kỹ hướng dẫn cho dù bạn đã thi công sàn bê tông đá rửa trong nhiều năm. Không nên sử dụng các loại cốt liệu đá rửa và sỏi rửa mà có mặt phẳng lớn vì chúng không có liên kết tốt như các loại khác.

Thi công đá rửa

Sau khi đã thống nhất với khách hàng về mẫu đá, kích thước đá, màu sắc, chất lượng, độ cứng, cùng các hình dáng form mẫu của sàn đá rửa, các phương án bo cạnh, bo góc, mức độ hoàn thiện bề mặt. Tiến hành thi công đá rửa tại hiện trường cho khách hàng.

Hiện nay có ba phương án thi công sàn bê tông đá rửa được sử dụng rộng rải với các chất làm chậm đông kết bề mặt, đó là Rải cốt liệu đá rửa đã được chọn trước, trộn sẵn đá rửa trong xe trộn bê tông, hoặc làm lộ đá rứa bằng các phương tiện máy móc.

Rải cốt liệu đá rửa đã chọn trước

Các hạt cốt liệu sỏi rửa được đóng bao tại chân công trình và rải lên bề mặt bê tông tươi. Các nhân viên thi công đá rửa có kinh nghiệm mới được phân công làm viêc này. Có thể dùng xẻng để rải đá rửa, cũng có thể dùng tay để rải sỏi rửa. Rải đá rửa thủ công nên được dùng ở các khu vực khó tiếp cận như tường và cạnh bên sàn. Khối lượng đá rửa có thể rất linh hoạt tùy thuộc vào kích thước đá rửa. Điều quan trọng cần lưu ý là kiểm soát và đo lường chính xác khối lượng đá rửa và có một nguồn cung cấp đá rửa dồi dào tại hiện trường trong khi đổ đế tránh gián đoạn thi công, sàn bê tông bị khô trong khi chờ đá rửa tới rải dẫn đến chất lượng thi công đá rửa không tốt. Nếu sử dụng máy để rải đá rửa, cần phải để đá rửa dự trữ ở gần nơi có thể dễ dàng bỏ lên máy rải đá rửa. Sau khi đã chọn được phương pháp rải đá rửa, lớp nền bê tông phải có độ dày khoảng 1 cm tới 1.5 cm, không nên dày hơn vì sẽ khó cho việc rải cốt liệu. Trong quá trình thi công rải đá rửa, một nguyên tắc là nhân viên thi công đá rửa phải có cách bước đi trên nền đá và có kinh nghiệm trong việc rải phủ đều khắp bề mặt sàn bê tông. Quá trình thi công đá rửa phải cẩn thận không để dồn đá rửa vào một nơi và bị vón cục đông cứng. Với các khu vực có đóng băng như phòng lạnh thì hỗn hợp bê tông cần phải có chứa 6-8% phụ gia cuốn khí. Những phụ gia này không những giúp cho bê tông sỏi rửa trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, mà còn giúp cho khả năng làm việc và giảm thiểu sự chảy của bê tông.

Thi công sàn đá rửa

Quy trình thi công đá rửa

Kiểm tra khuôn và thước trước khi tiến hành đổ sàn bê tông đá rửa và bảo đảm lớp đế mềm và nén chặt. Khi lớp đá rửa đã được rải đúng cách thì cần phải trát đều lên bề mặt bê tông tươi. Ở bước này thời gian cần phải chính xác nếu không lớp nền bê tông bị khô và không thể rải đá rửa lên được.

Lắp đặt khuôn từ gỗ hoặc cốp pha để dổ vữa bê tông vào
Tấm bê tông nền được đổ giống như bê tông bình thường, hạ mức bê tông xuống thấp khoảng 1cm để quá trình đổ đá rửa lên bề mặt sẽ làm tăng độ dày của lớp bề mặt. Nền bê tông đá rửa sau đó được làm phẳng mịn bằng bàn xoa hoặc thước xoa bằng gỗ.
Nếu kích thước đá rửa càng lớn thì đá càng cần phải chìm sâu bên dưới khuôn. Khuôn phải được lắp đặt sao cho sau khi rải đá rửa lên xong thì sẽ bằng phẳng và thoát nước tốt.
Sau khi đổ bê tông xong và cào cán xoa nền làm phẳng thì tiến hành rải đá rửa lên bề mặt nền.
Các hạt cốt liệu đá rửa phải đồng đều về kích thước và rải đều lên bề mặt bê tông
Các hạt đá rửa đã liên kết với bề mặt bê tông, quá trình này có thể tiến hành làm bằng bàn xoa, sử dụng các công cụ làm ốp khuôn bê tông, hoặc bàn xoa bằng gỗ. Có nhiều dụng cụ dạng lăn để làm việc này, tuy nhiên khi sử dụng phương pháp này, bề mặt bê tông phải thấp hơn 0.5cm so với khuôn.
Khi quá trình thi công đá rửa kết thúc, một bước cuối cùng được làm với bàn xoa hoặc thước xoa để bảo đảm 100% các hạt đá rửa dính vào mặt bê tông. Các dụng cụ bằng nhôm làm việc tốt ở bước cuối này.
Tránh làm quá kỹ trên bề mặt, vì có thể làm cho các hạt đá rửa dính quá sâu vào bề mặt sàn
Có thể bổ sung thêm một ít nước trong quá trình đổ sàn, tuy nhiên nếu màu sắc có sử dụng trong hỗn hợp vữa xi măng thì toàn bộ nước phải được bổ sung trước khi bắt đầu đổ sàn. Với quá trình đổ sàn diện tích lớn, cho dù có pha màu hay không, có thể cân nhắc các phụ gia làm chậm làm thay vì bổ sung nước.

Công ty thi công sàn bê tông đá rửa tại Đà Nẵng

BTMBAOLONG là công ty thi công sàn bê tông tại Đà Nẵng với hơn 10 năm kinh nghiệm thi công đá rửa cho rất nhiều dự án từ biệt thự, resort, khách sạn, khu nghĩ dưỡng, công viên… cho các khách hàng ở các khu vực Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Tam Kỳ, Hội An, Quảng Ngãi

Khách hàng có nhu cầu thi công đá rửa hoặc cần tìm hiểu báo giá thi công đá rửa, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm thi công sàn đá rửa chắc chắn sẽ mang lại cho khách hàng các trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Công ty bê tông mài Đà Nẵng BTMBAOLONG

Điện thoại: 0932 048 303

Địa chỉ: Lô 31-33 , Trần Kim Xuyến, Quang Sỹ, Hoà Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng 550000, Việt Nam (xem bản đồ)

Các bài viết khác mà khách hàng có thể quan tâm

Mài sàn bê tông

Thi công sàn đá mài terrazzo

Call Now Button 0932.048.303