Xoa nền bê tông Đà Nẵng

Dịch vụ xoa bóng mặt nền sàn bê tông tại Đà nẵng

BTMBAOLONG là dịch vụ xoa nền bê tông uy tín tại Đà Nẵng và các tỉnh thành miền Trung với hơn 10 năm kinh nghiệm. Các hạng mục bao gồm cào cán, xoa nền, rải sika xám, sika xanh, căt ron chống nứt. Chúng tôi nhận thi công xoa nền bê tông cho các diện tích từ nhỏ đến lớn, từ nhà dân tới nhà xưởng, kho hàng, nhà máy, nhà hàng, khách sạn, đường đi, công viên, nhà ở,…

Xoa nền bê tông là gì?

Xoa nền bê tông là quá trình thi công hoàn thiện sàn bê tông để tạo ra một bề mặt phẳng, bóng,mịn, cứng chắc, đặc, có tính thẩm mỹ cao, giúp sàn có được mọi đặc tính ưu việt của sàn như chịu lực tốt, chịu nén tốt, có cường độ tối đa. Sàn bê tông xoa đúng kỹ thuật phải bảo đảm được độ phẳng, độ bóng. Quá trình này thường bao gồm cả thi công tăng cứng bê tông bẳng cách rải và xoa thêm bột tăng cứng hardener như sika xám, sika xanh chống mài mòn. Quá trình xoa nền đánh mặt rất quan trọng đối với chất lượng của sàn bê tông, giúp sàn bê tông có chất lượng cao hơn, tuổi thọ dài hơn, không bị bong tróc, gồ ghề, lồi lõm, sụt lún,.. Xoa nền bê tông sẽ giúp cho quá trình sơn epoxy, lót gạch, lót đá, lót thảm, mài sàn bê tông, đánh bóng sàn bê tông được thi công nhanh hơn, tốn ít thời gian và có chất lượng hoàn thiện sàn cao. Xoa nền bê tông phải được thực hiện ngay sau quá trình đổ sàn, công đoạn xoa nền có thể thực hiện bằng xoa máy hoặc xoa tay.

Dịch vụ xoa nền bê tông Đà Nẵng

Sau khi đổ sàn bao lâu thì tiến hành xoa nền bê tông?

Sau khi đổ sàn bê tông xong, chờ khi không còn nước trên bề mặt, bê tông đã đông kết, se mặt thì tiến hành xoa nền. Thông thường chờ từ 20 phút tới 4 giờ tùy thuộc vào thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm, sức gió..

Quy trình xoa nền bê tông tại Đà Nẵng

Xoa nền bằng tay thường được thực hiện cho các khu vực nhỏ hoặc các khu vực góc cạnh hẹp mà các máy xoa nền bê tông tự hành không vào xoa được, hoặc các khe, bờ tường nếu máy xoa vào thì dễ làm hư hỏng các phần bê tông đã đổ. Sử dụng các bàn xoa bằng thép lướt trên bề mặt bê tông để làm phẳng các vết lồi, vết đường cong và các dấu mà máy xoa nền tạo ra. Xoa nền bê tông thủ công còn được sử dụng để xoa láng các khu vực như bậc cầu thang, lề đường, máng xối nơi mà các máy xoa không vào được. Một số công cụ chuyên dụng để tạo hình cho sàn bê tông nơi các bậc cầu thang và đường dốc được sử dụng để gia tăng khả năng chống trơn trượt và để lắp đặt các vật liệu chống trượt. Trong khi xoa nền bê tông thủ công có thể tạo ra các bề mặt hoàn thiện mà không để lại dấu xóa, thì các máy xoa tự hành 2 mâm, máy xoa nền bê tông 1 mâm ( vd: Honda gx160 5.5hp xuất xứ Thái Lan, Vifuco mbt 36B, ) được sử dụng cho các bề mặt sàn có diện tích lớn.
Sử dụng các máy xoa nền bê tông là một giải pháp được sử dụng nhiều cho các công trình đổ sàn bê tông. Các máy xoa nền bê tông thông thường có 4 bàn xoa bằng thép xoay quanh một động cơ và được vận hành bằng tay. Các máy xoa lớn tự hành có 2 mâm xoa được sử dụng cho các khu vực sàn có diện tích rất lớn từ 1000m2 trở lên như sàn nhà xưởng, nhà máy, kho hàng…
Một vài dấu xoa nền có thể xuất hiện sau khi sử dụng máy xóa nền tùy thuộc vào thời gian xoa nền cũng như mức hoàn thiện yêu cầu. Một số công việc có thể phải làm thêm để xóa đi các vết xoa bằng máy đó, giúp mức hoàn thiện sàn có thể đạt tới mức xoa bóng sàn bê tông. Sử dụng các lưỡi xoa và lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ giúp bề mặt sàn bê tông hoàn thiện tới mức bóng mịn.
Sự phản xạ tự nhiên của bề mặt bàn xoa thép có xu hướng làm nổi bật bất kỳ sự lượn sóng nào của bề mặt. Vì độ bằng phẳng của bề mặt sàn bê tông sau khi được xoa nền là đóng vai trò quan trọng cho bề ngoài tổng thể của bất kỳ hình thức hoàn thiện sàn bê tông nào, nên mức dung sai chấp nhận được cho bề mặt sàn cần phải được xác định trước.
Một vài phần của sàn bê tông có thể khô nhanh hơn các khu vực khác do vậy khi xoa nền bê tông cần phải cân nhắc và lưu ý kỹ để toàn bộ khu vực sàn được xoa xong trước khi sàn bị khô. Với các sàn lớn, cần phải chú ý diện tích để bố trí số lượng máy xoa nền và nhân lực phù hợp. Điều nay có thể ảnh hưởng tới dung sai bề mặt sàn do các vật liệu ướt có thể được xoa nền xong trước khi hoàn tất công việc trước đó. Đồng thời, để hổ trợ di chuyển máy xoa nền trên các khu vực đã hoàn thành công tác xoa nền, bị khô, đôi khi cần phải rắc nước (lau) lên trên bề mặt để dễ di chuyển. Việc này có thể dẫn tới hiện tượng kháng mài mòn của sàn bê tông sẽ bị ảnh hưởng, dẫn tới sàn bị bụi. Để tránh hiện tượng bề mặt không đồng nhất sau khi xoa sàn bê tông, nhất là các khu vực lớn như nhà xưởng, nhà máy,… cần phải bố trí để toàn bộ khu vực xoa nền bê tông có chung điều kiện ngoại cảnh như ánh sáng, gió lùa, thời tiết.

Xoa bóng mặt nền sàn bê tông là gì ?

Xoa bóng mặt sàn bê tông là kỹ thuật hoàn thiện bề mặt sàn bê tông, tạo ra một bề mặt sàn bê tông hoàn thiện bằng phẳng, láng bóng, mịn màng, bền vững, cứng chắc, ở mức xoa bóng cao thì có thể phản xạ ánh sáng.
Xoa bóng mặt sàn bê tông thường được tạo ra bởi sử dụng bàn xoa bằng thép trên bề mặt sàn bê tông tới khi bề mặt sàn đạt được mức bóng sáng như đánh bóng hoặc bóng mờ xuất hiện trên bề mặt. Ngoài ra, các sản phẩm như dung dịch đán bóng sàn, các lớp phủ bề mặt có thể được thi công lên bề mặt và đánh bóng sử dụng các thiết bị mài đánh bóng sàn chuyên nghiệp. Trong trường hợp này, các bàn xoa sàn bê tông hoàn thiện có thể xóa bỏ các vết xoa bằng máy để bảo đảm mức hoàn thiện bề mặt cao.
Quá trình xoa bóng mặt nền sàn bê tông có thể đạt được bằng máy xoa nền khi các dấu vết xoa nền biến mất khỏi bề mặt sàn.
Lưu ý trong quá trình xoa nền bê tông
– Không xoa khi sàn còn quá ướt vì sẽ làm sàn bê tông dễ bị trồi đá lên và bị lún mặt sàn
– Không xoa khi sàn quá khô dẫn đến mặt sàn bị cháy, rổ mặt và không có độ sáng bóng
– Thời điểm xoa nền bê tông thích hợp nhất là sau khi đổ sàn từ 2 giờ đến 4 giờ, có thể thử bằng bước vào sàn nếu không bị lún sâu, hoặc nếu dí ngón tay vào thấy lớp dẽo của bê tông đùn lên thì có thể cho máy vào và tiến hành xoa nền.
– Trường hợp khi xoa nền nếu bị nổi đá lên (do xi măng còn ướt chưa đông kết) thì thay lưỡi xoa bằng mâm xoa để đè đá xuống là được.

Dịch vụ xoa bóng mặt nền sàn bê tông tại Đà nẵng

Dịch vụ xoa nền bê tông tại Đà Nẵng

Với hơn 10 năm kinh nghiệm thi công sàn bê tông, BTMBAOLONG nhận thi công xoa nền bê tông tại Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận như Hội An, Tam Kỳ, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế, Đông Hà, Quảng Trị, Đồng Hới, Quảng Bình..

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ xoa nền tăng cứng hardener sàn bê tông, dịch vụ rải tăng cứng sika xám, sika xanh cùng các hóa chất tăng cứng chuyên dụng khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Nhân viên của chúng tôi sẽ khảo sát, tư vấn, lên phương án thi công và báo giá xoa nền bê tông cho khách hàng trong thời gian sớm nhất

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay theo số 0932 048 303 , BTMBAOLONG cam kết mang lại cho quý khách dịch vụ xoa nền bê tông chất lượng tốt nhất với chi phí rẻ nhất.

Thi công xoa nền đánh bóng bê tông tại Đà Nẵng

Công ty bê tông mài Đà Nẵng BTMBAOLONG

Địa chỉ: Lô 31-33 , Trần Kim Xuyến, Quang Sỹ, Hoà Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng 550000, Việt Nam (xem bản đồ)

Call Now Button 0932.048.303