Phủ bóng sàn bê tông

Phủ bóng sàn bê tông giúp bảo vệ bề mặt sàn khỏi các đồ vật tiếp xúc và giúp chúng dễ dàng làm sạch khỏi muối, dầu mỡ hoặc nước hoa quả, chất ô nhiễm. Phủ bóng sàn bê tông là biện pháp rẻ tiền nhất để giữ bề mặt sàn bê tông được sáng bóng dài lâu, không bị mài mòn, trầy xước, bị ố màu, chống sinh bụi, rêu mốc, nấm mốc vi khuẩn phát triển trên bề mặt sàn bê tông. Hóa chất phủ bóng bê tông giúp bề mặt bê tông trở nên sáng bóng, đẹp bền lâu mà không cần phải sơn epoxy hoặc lát gạch marble, lát thảm…

Khi nào nên phủ bóng sàn bê tông

Phủ bóng sàn bê tông mới

Cần thi công phủ bóng sau khi đã tiến hành xoa nền bê tông, hoặc đã mài và đánh bóng sàn be tông. Thông thường là phải chờ sau khi đã đổ sàn và xoa nền ít nhất 1 tháng trước khi thi công phủ bóng nền xi măng. Trước khi thi công, cần kiểm tra thời tiết. Hóa chất phủ bóng cần phải thi công trong thời tiết khô ráo bởi vì chúng không thể bám dính và sàn bê tông ẩm ướt.

Phủ bóng nền xi măng cũ

Nếu sàn xi măng cũ có chất lượng xấu, cần tiến hành trám trét, cải tạo lại chất lượng bề mặt sàn. Sau đó tiến hành dọn dẹp sạch sẽ bề mặt sàn bê tông, tiến hành vệ sinh tẩy rửa các loại chất bẩn ngấm vào bên trong sàn như dầu mỡ, nước hoa quả, chất bẩn.
Nếu khách hàng có yêu cầu, tiến hành mài sàn bê tông và đánh bóng sàn, sau đó thi công phủ bóng nền xi măng theo quy trình của nhà sản xuất.

Phủ bóng sàn bê tông

Quy trình phủ bóng sàn bê tông

Chuẩn bị bề mặt sàn bê tông

Làm sạch bề mặt sàn

Bước 1: Dùng chổi quét sạch bụi bẩn và rác thải khỏi bề mặt
Bước 2: Làm sạch dầu mỡ, sơn hoặc bả matit, các vết keo dính, các vết bẩn có trên sàn, lưu ý chọn đúng loại hóa chất tùy theo loại vết bẩn.
Trường hợp bề mặt sàn không thể làm sạch bằng các biện pháp thông thường, phải đề xuất với khách hàng biện pháp mài phá đi lớp bề mặt sàn bê tông và đánh bóng lại để có bề mặt sàn bê tông mới.
Bước 3: Sau khi các vết ố bẩn đã được làm loại bỏ, sử dụng cây mốp lau nhà với dung dịch vệ sinh sàn và nước. Sử dụng máy hút bụi để hút sạch toàn bộ nước còn lại và các mảnh vụn. Để sàn khô ráo hoàn toàn trong 24 giờ.
Bước 4: Mọi vết nứt nẻ hoặc vết rổ phải được trám trét cẩn thận. Sử dụng vữa trám trét sửa chữa cho các khu vực sàn bị xuống cấp hư hỏng, sau đó làm sử dụng máy mài tay để mài phẳng các chổ trám trét cho đồng màu với toàn bộ bề mặt sàn.

Loại bỏ lớp phủ bóng sàn cũ

Bước 1
Nếu hóa chất phủ bóng đã được thi công trên sàn bê tông, ta cần phải loại bỏ chúng trước khi thi công lớp phủ bóng mới. Nếu bạn không chắc chắn về việc sàn đã từng được phủ bóng thì tiến hành một bài kiểm tra như sau: Đổ một cốc nước lên bề mặt bê tông, nếu nước đọng lại thành hạt trên bề mặt sàn thì chứng tỏ sàn đã được phủ bóng trước đây. Nếu nước loang khắp bề mặt sàn, chứng tỏ sàn chưa từng được phủ bóng.
Có nhiều phương pháp để loại bỏ chất phủ bóng, một trong những cách đó là bắn bi tạo nhám, nhưng chỉ nên dùng nếu bạn có nhiều kinh nghiệm, nếu không dễ làm hư hỏng bề mặt sàn. Ngoài ra cũng có thể sử dụng các hóa chất tẩy rửa gốc axit làm sạch các chất phủ bóng này. Sử dụng máy đánh sàn và trisodium phosphate và nước. Làm sạch nước còn lại trên sàn bằng máy hút bụi. Để sàn khô trong ít nhất 24h trước khi tiến hành thi công phủ bóng sàn bê tông.

Thi công phủ bóng sàn bê tông

Sau khi sàn bê tông đã được làm sạch, đã đến lúc thi công phủ bóng sàn bê tông mới. Tùy thuộc vào mức độ xốp của sàn bê tông, mà 1 thùng hóa chất phủ bóng 3 lít có thể thi công phủ bóng cho khoảng 50 – 100m2.

Hướng dẫn thi công phủ bóng sàn bê tông

Bước 1

Thi công 2 lớp phủ bóng mỏng để bảo đảm sự bóng mịn và phẳng đẹp. Thi công lớp phủ bóng đầu tiên và chờ khoảng 2 giờ tước khi thi công lớp phủ bóng thứ 2. Kiểm tra lớp keo cho chính xác thời gian khô để có thể chọn đúng thời điểm thi công lớp thứ 2.
Lưu ý: Nếu thi công phủ bóng cho sàn bê tông trong nhà, bảo đảm bạn phải có đủ sự thoáng khí để bảo đảm sức khỏe cho những người thợ thi công.

Bước 2

Để bảo đảm sự phủ bóng không bị sót, thi công lớp phủ bóng sàn bê tông thứ 2 theo chiều vuông góc với lần thi công đầu tiên.

Bước 3

Bảo đảm rằng chúng ta không bước lên sàn bê tông cho tới khi lớp keo phủ bóng khô hoàn toàn. Thời gian để chờ lớp phủ bóng khô hoàn toàn có thể tới 3 ngày.

Các loại hóa chất phủ bóng sàn bê tông trên thị trường

KIM&S DIAMOND: Sáp phủ bóng sàn bê tông có chất lượng cao, chống thấm nước, chống ố màu, chống trầy xước, có xuất xứ từ Hàn Quốc.

RADIANT: Làm khô nhanh, ít mùi, chống thấm, chống trơn trượt, chống ố màu.

Call Now Button 0932.048.303